Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến và trực tiếp đơn giản

Nhu cầu mua nhà, đất bây giờ ngày càng nhiều nên nhu cầu tra cứu thông tin chính xác cũng theo đó lớn hơn. Với những ai đang chuẩn mua đất tại TPHCM thì họ rất quan tâm cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM để tránh mua phải những mảnh đất “ma” và những rủi ro không đáng có khác. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra thông tin trực tuyến và cả trực tiếp đơn giản và nhanh nhất

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM bằng hình thức trực tiếp  

Tra cứu thông tin trực tiếp là cách mà xưa này chúng ta vẫn thường hay làm và tin cậy, dễ dàng nhất. Việc của các bạn chỉ hơi mất thời gian một xíu là phải đến phòng tài nguyên và môi trường hoặc đơn vị địa chính của UBND cấp xã hoặc cấp huyện để tra cứu.

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

Tại TP.HCM các bạn tra cứu thông tin quy hoạch tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5,Quận Bình Thạnh,…đều rất dễ dàng tại trung tâm phát triển quỹ đất các quận.

Đến các cơ quan này vừa được cung cấp thông tin mà các bạn cần biết liên quan đến đất đai, cán bộ cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn nếu các bạn cần. Hơn nữa đây là những thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất.

Nhưng nhược điểm của nó đó là tốn thời gian, công sức đi lại và các bạn chỉ có thể tiếp cận vào giờ hành chính, còn lại sẽ phải chờ khá lâu vào cuối tuần. Và chi phí cũng sẽ mất thêm nữa. Do vậy các bạn có thể chọn cách thứ hai là tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến qua mạng.

Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM trực tuyến

Để cố gắng mang đến cho người dân sự thuận tiện trong sử dụng và tiếp cận các thủ tục hành chính thì người dân bây giờ đã có thể tra cứu, thực hiện các vấn đề liên quan đến giấy tờ, đất đai bằng điện thoại thông minh trên tay mình mỗi ngày.

Tại TP.HCM, để thuận tiện cho người dân có thể tra cứu thông tin đất đai mà không cần đến trực tiếp trung tâm phát triển quỹ đất thì UBND thành phố đã cho ra đời công cụ tra cứu trực tuyến tại:

http://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn” và ứng dụng thông tin quy hoạch TP.HCM trên các thiết bị di động khác.

Đây là trang thông chính thức của thành phố và được quản lý bởi Sở quy hoạch và kiến trúc, vì thế mọi thông tin trên trang thông tin đều chính xác và bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nó.

Các bạn có thể sử dụng trên máy tính qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập website: thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Di chuyển chuột đến biểu tượng tìm kiếm bằng kính lúp ở góc phải màn hình 

Bước 3: Chọn vị trí đơn vị quận, huyện và khu đất bạn muốn tra cứu

Vị trí thửa đất phải được nhập bằng toạ độ, ngoài ra các bạn có thể tìm qua hệ thống định vị GPS đã tích hợp sẵn trong ứng dụng, và chậm hơn một chút là tìm theo số thửa và số tờ bản đồ đất.

Bước 4: Sau khi xác định được vị trí thửa đất, bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng kính lúp để tìm các thông tin mà các bạn cần tìm 

Bước 5: Khi thông tin tra cứu hiện ra bạn có thể tải thông tin về máy bằng cách bấm vào biểu tượng đám mây chứa mũi tên đó có chữ “xuất thông tin” là được.

Các bạn có thể sử dụng trên điện thoại qua các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM” trên cả điện thoại android hay IOS đều đã có và cài đặt về máy. 

Bước 2: Mở ứng dụng click vào phần kính lúc ở góc phải điện thoại rồi nhập thông tin để tìm kiếm và nhập thửa đất của bạn.

Bước 3: Sau khi thông tin thửa đất hiện ra thì nhấp vào phần mũi tiên hiện lên để tải thông tin về điện thoại và đọc thôi. Rất đơn giản.

tra cứu thông tin thửa đất tphcm 1

Những lưu ý khi tra cứu thông tin đất tại trang trực tuyến 

Thông tin được cung cấp bởi ứng dụng cung cấp có thể không được cập nhật thường xuyên. Do đó, sẽ không thể chính xác bằng ra trực tiếp hoặc so với trên tờ giấy của các bạn. Nếu có sự sai lệch thì giấy tờ vẫn được tin tưởng hơn.

Bạn nên lựa chọn sử dụng tra cứu trên nền map thì sẽ dễ tìm hơn so với vệ tinh, hay nhập tọa độ và nhập số tờ bản đồ và số thửa đất thì nó lâu hơn.

Số tờ và số thửa của ứng dụng dựa trên dữ liệu địa chính thành phố từ năm 2003-2005 do sở TNMT thành phố cung cấp đến nay đã có những chỉnh lý và cập nhật. Nên có thể có những người thắc mắc thửa đất nhà mình không có trên tìm kiếm. Có thể do nguyên nhân đó là đất nhà bạn mới được chia tách sau năm 2005 hoặc sổ đỏ và bản đồ địa chính được cấp trước năm 2003 và dùng bản cũ từ lâu.

Đây là 2 cách tra cứu thông tin thửa đất TPHCM mà các bạn có thể tham khảo để có được thông tin đất đai chính xác và nhanh nhất tại TP.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN