Chúng ta nên cúng thần tài vào giờ nào cho đúng?

Có thể chúng ta đều biết đến ngày vía thần tài là ngày 10 tháng giêng âm lịch hàng năm và được rất nhiều người kinh doanh quan tâm. Bởi họ cho rằng ngày đó có ý nghĩa đối với cả năm làm ăn buôn bán của họ. Nhưng liệu họ có biết ngoài mua vàng thì cúng thần tài vào giờ nào của ngày hôm đó để nhận được nhiều tài lộc nhất không? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có được lễ cúng thần tài sao cho mang lại nhiều vận may và tài lộc nhé.

Mâm cúng thần tài cần những gì?

Các bạn muốn cúng vía thần tài trước khi quan tâm đến giờ thì cần phải chuẩn bị đầy đủ các thứ sau đây đã nha:

 • 1 lọ hoa (hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng)
 • Một mâm ngũ quả
 • Nhang 5 cây, rượu 5 hũ(trai) 

cúng thần tài vào giờ nào 1

 • 2 bao thuốc, 2 cây đèn hoặc nến
 • 1 đĩa gạo, một đĩa muối
 • Không thể thiếu bộ tam sên luộc chín gồm: Thịt luộc, trứng luộc, một con tôm luộc (theo tương truyền là những món mà khi thần Tài ở trần gian rất thích ăn)

Nên cúng thần tài vào giờ nào cho nhiều may mắn

Cúng thần tài vào giờ nào cho nhiều may mắn thì giờ cúng nên thực hiện trong buổi sáng trong khung giờ từ 5-7 giờ hoặc 11-13h. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để thực hiện vào giờ đó. Đừng vội tiếc, tuỳ thuộc vào tình hình có thể làm từ 15h – 17h và từ 17h – 19h.

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi khung giờ lại mang đến một ý nghĩa khác nhau trong ngày đó, nên nếu bạn kỹ hơn một chút thì xem bảng giờ dưới đây để quyết định giờ chúng cho gia đình mình. Có thể giờ đẹp nhưng không hợp với gia đình bạn.

 • Kỷ Mão (5h – 7h), tức giờ Ngọc Đường hoàng đạo: Giờ Ngọc Đường được ngự trị bởi sao Thiếu Vi và sao Thiên Khai. Hai tinh tú này làm chủ công danh và phú quý, thích hợp dâng lễ cầu tài lộc và sự nghiệp vì thế có thể coi là giờ đẹp nhất trong ngày.
 • Nhâm Ngọ (11h – 13h), tức giờ Tư Mệnh hoàng đạo: Giờ Tư Mệnh được ngự trị bởi sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn. Hai tinh tú này làm chủ công  việc quang minh chính đại, hành sự ban ngày thuận lợi đại cát cho nên nếu muốn làm khai trương cửa hàng, mở hàng, xuất kho, ký kết hợp đồng, góp vốn đầu tư,…vào giờ này ngày này thì sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.
 • Giáp Thân (15h – 17h), tức giờ Thanh Long hoàng đạo: Khung giờ của sao Thiên Ất, là giờ vạn sự ắt thành công, thích hợp để làm mọi việc được ưng ý. 
 • Ất Dậu (17h – 19h), tức giờ Minh Đường hoàng đạo: Khung giờ này có sao Minh Phổ và Quý Nhân ngự trị, thích hợp để cầu gặp quý nhân phù trợ.

Cúng vía thần tài nên tránh những khung giờ sau

 • Mậu Dần (3h – 5h), tức giờ Bạch Hổ hắc đạo: Khung giờ này là giờ xấu, hành sự dễ gặp tai nạn ngoài ý muốn, hay bị sự cố bất ngờ.
 • Canh Thìn (7h – 9h), tức giờ Thiên Lao hắc đạo: Khung giờ này làm việc vướng chuyện chẳng lành, dễ sinh thị phi, nghiêm trọng hơn còn liên quan đến kiện tụng pháp luật.
 • Tân Tỵ (9h – 11h), tức giờ Nguyên Vũ hắc đạo: Khung giờ này bất lợi cho cầu danh lợi hay gặp thị phi, làm ăn không thuận.
 • Quý Mùi (13h – 15h), tức giờ Câu Trận hắc đạo: Khung giờ này đi xa dễ gặp chuyện chẳng lành.
 • Bính Tuất (19h – 21h), tức giờ Thiên Hình hắc đạo: Khung giờ này đi lại dễ gặp chuyện bất trắc, đề phòng thương tật và tranh cãi gây xô xát.
 • Đinh Hợi (21h – 23h), tức giờ Chu Tước hắc đạo: Khung giờ này làm việc không tốt dễ gặp chuyện không lành, có người ngăn cản.

Khi cúng vía thần tài cần phải lưu ý

Vì là ngày cầu cúng nên sẽ có nhiều lưu ý đối với các tín chủ thì mới có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Một số lưu ý như sau:

Việc lau dọn bàn thờ phải thực hiện sớm, sắp xếp gọn gàng mọi thứ. Bàn thờ phải sạch sẽ trước khi thực hiện lễ cúng.

cúng thần tài vào giờ nào 1

Lễ vật để cúng vía thần tài cần phải để ý như đã nói ở trên các thứ cần chuẩn bị. Thế còn bàn thờ cúng thì nên là một chiếc khảm nhỏ, sơn son thếp vàng là tốt nhất. Trên bàn thờ nhất định phải để tượng thần tài và tượng ông địa.

Riêng đối với hoa cúng thần tài phải là hoa thật không được dùng hoa giả và nên dùng đèn dầu hoặc nến chứ không nên dùng đèn điện.

Hoa tươi đồng nghĩa với quả tươi và đồ tươi để cúng. Người ta thường dùng các loại quả tròn, có màu đỏ hoặc vàng. Hơn nữa dân gian còn có tục mua vàng để đặt lên bàn thờ lúc cúng sau đó dùng vàng đó để đeo luôn, vừa làm trang sức vừa có thêm may mắn cho mình.

Bài viết giải thích cúng thần tài vào giờ nào và các lưu ý trong cúng ngày vía thần tài cho các bạn tham khảo. Các bạn nên thực hiện đúng để có được nhiều tài lộc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN