Sao Thái Âm tốt hay xấu và những thông tin liên quan

Trong dịp đầu xuân năm mới, thông thường người ta sẽ đi xem sao chiếu mệnh. Nếu có được sao chiếu mệnh tốt thì năm đó sẽ là một năm còn ngược lại nếu không may bị một sao không tốt chiếu mệnh thì mọi thứ từ cuộc sống cho đến công việc đều khó khăn. Vậy thì sao Thái Âm tốt hay xấu hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Sao Thái Âm tốt hay xấu

Sao Thái Âm là một sao tốt, là sao cát tinh hành Thủy trong cửu diệu niên hạn. Sao Thái Âm còn có tên gọi khác là Chú Dương, khi được sao này chiếu mệnh thì sẽ có cơ hội thăng tiến lớn, tài lộc phát triển, cuộc sống bình yên hạnh phúc. Khi được sao này chiếu mệnh thì bạn nên làm lễ đón sao Thái Âm để có thể tối ưu sức mạnh của sao Thái Âm.

sao thái âm tốt hay xấu

Lợi ích khi sao Thái Âm chiếu mệnh

Khi được sao Thái Âm chiếu mệnh thì có các lợi ích cụ thể như sau:

 • Về công việc: cả nam và nữ đều có công việc diễn ra thuận lợi, không gặp nhiều khó khăn. Có nhiều cơ hội về phát triển lớn trong sự nghiệp, được quý nhân phù trợ.
  • Với nam thì công danh sự nghiệp trở nên dễ dàng. Có nhiều cơ hội phát triển lớn lớn trong sự nghiệp, phất lên nhanh chóng bất ngờ. Tiền bạc vào như nước chảy.
  • Với nữ, khi được sao Thái Âm chiếu mệnh có cuộc sống hạnh phúc đủ đầy. Hôn nhân viên mãn, chuyện sinh con đẻ cái hết sức dễ dàng, mẹ tròn con vuông.
 • Về tình duyên: khi được sao Thái Âm chiếu mệnh thì đường tình duyên cũng trở nên dễ dàng hơn. Năm đó sẽ có nhiều cơ hội gặp người hợp tuổi hợp mệnh, nếu may mắn có thể tìm được người đi cùng hết cuộc đời nhất là nam.
 • Sức khỏe của gia chủ cũng tốt tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề đi lại trong thời gian đó. 

Sao Thái Âm hợp màu gì

Sao Thái Âm trong chiêm tinh học là một sao cát tinh của hành Thủy. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, hành Thủy hòa hợp và phát triển tốt với hành Kim và hành Mộc còn tương khắc với hành Hỏa và hành Thổ. Vì vậy sao Thái Âm sẽ hợp với các màu đại diện cho hành Kim và hành Mộc còn sẽ kỵ với các màu tượng trưng cho hành Hỏa và hành Thổ.

Các màu sắc sao Thái Âm hợp là:

 • Màu trắng bạc, ánh kim tượng trưng cho hành Kim.
 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc.

Các màu sắc Thái Âm kỵ là:

 • Màu nâu đất, màu vàng tượng trưng cho hành Thổ.
 • Màu hồng, cam và màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa.

Đối với người được sao Thái Âm chiếu mệnh thì tháng 9 là làm việc thành công nhất. Tháng đó năng lượng của Thái Âm dồi dào, ánh sáng mạnh mẽ giúp cho gia chủ thành công vượt bậc trong cả làm ăn, tài lộc và gia đình.

Tuy được sao tốt chiếu mệnh nhưng gia chủ cũng nên cẩn thận vào tháng 11. Đây là một tháng xấu, năng lượng sao yếu nhất vào tháng này do đó gia chủ sẽ gặp nhiều tai ương, tính cách trở nên u buồn, đau khổ, bồn chồn không yên.

Cúng sao Thái Âm như thế nào

Mỗi năm một ngôi sao sẽ chiếu mệnh vào một người khác nhau. Nếu là ngôi sao tốt thì nên làm lễ cúng để có thể tăng cường năng lượng của ngôi sao. Nhưng ngược lại nếu là một ngôi sao xấu chiếu mệnh thì bạn nên làm lễ cúng để giải hạn, xua đuổi vận xấu đi để có một năm suôn sẻ hơn.

sao thái âm tốt hay xấu 1

Bên cạnh đó, nếu gia chủ gặp phải sao xấu chiếu mệnh thì trong nhà nên bày các đồ vật cát và mang bên mình trang sức đem lại may mắn để có thể tránh bớt rắc rối phiền phức. Các đồ vật nên sử dụng đó là: thạch anh khói, mã não đen,…

Theo tử vi học thì các bạn nên cúng sao Thái Âm vào tối ngày 26 hàng tháng. Lễ cúng được tiến hành ngoài sân hoặc trước hiên nhà. Thời gian cúng đẹp nhất là từ 22 giờ đến 24 giờ đêm và hướng về phía Tây là tốt nhất. 

Có nên kết hôn khi được sao Thái Âm chiếu mệnh

Trong cửu diện chiêm tinh thì sao Thái Âm được coi là một sao cát tinh, sao tốt. Nếu năm đó gia chủ may mắn được sao Thái Âm chiếu mệnh thì nên tận dụng cơ hội may mắn đó. Nếu còn độc thân thì sẽ tìm được người hợp ý còn nếu đang trong thời gian tìm hiểu thì nên nhanh chóng kết hôn để có được thành công tốt đẹp nhất. Không chỉ tìm được ý trung nhân mà nhân đó sự nghiệp cũng phát triển theo như diều gặp gió, vẹn cả đôi đường.

Tóm lại khi may mắn được sao Thái Âm chiếu mệnh thì dù là nam hay nữ đều có được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc năm đó. Đồng thời nên nhân cơ hội tốt để yên bề gia thất, đi theo đó tài lộc cũng sung túc, dư giả, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc êm đềm.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu sao Thái Âm tốt hay xấu và một số nét chung về sao Thái Âm để các bạn nắm được thông tin nếu bạn là người được ngôi sao này chiếu mệnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN