Người mệnh Thủy có nên đeo vàng để có được may mắn hay không?

Người mệnh Thuỷ có nên đeo vàng? Câu hỏi có lẽ được các tín đồ trang sức của mệnh Thuỷ thắc mắc rất nhiều. Người ta quan niệm, màu sắc có ảnh hưởng đến việc cân bằng và điều hoà âm dương vì thế khi lựa chọn trang sức cần hết sức lưu ý. Vậy thì người mệnh thuỷ có đeo được vàng hay không? Nếu không thì đeo được cái gì? Bài viết sẽ giải đáp cho các bạn mang mệnh Thuỷ.

Tìm hiểu thông tin về người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ là những người sinh vào các năm: Bính Tý (1936 – 1996); Bính Ngọ (1966 – 2026); Đinh Sửu (1937 – 1997); Đinh Mùi (1967 –  2027); Giáp Thân (1944 –  2004); Giáp Dần (1974 – 2034); Nhâm Thìn (1952 – 2012); Nhâm Tuất (1982 – 2042); Quý Tỵ (1953 – 2013); Quý Hợi (1983, 2043) và Ất Mão (1975 – 2035); Ất Dậu (1945 – 2005).

mệnh thủy có nên đeo vàng 2

Mệnh Thuỷ là những người khéo léo, giao tiếp tốt và thích sự tự do, năng động. Thuỷ là yếu tố thứ 3 tạo nên ngũ hành và nó tượng trưng cho mùa Đông, cho nước, thuỷ là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của vạn vật quanh ta.

Vì vậy ngoài khéo léo thì người mệnh Thuỷ còn mang những nét đặc trưng của mưa gió tạo nên sự mạnh mẽ và nhạy cảm. Thêm vào đó, với sự nghiệp người mệnh Thuỷ họ có tài năng giao tiếp, ngoại giao giỏi và thích hợp với các công việc quan hệ ngoại giao, kinh doanh, tiếp thị.

Thế nhưng điểm yếu của người mệnh Thủy, đó chính là sự đắn đo, suy nghĩ và lưỡng lự trong công việc khiến họ thiếu quyết đoán, thiếu đi sự nhanh nhạy khiến cơ hội mất đi với họ.

Người mệnh Thuỷ có nên đeo vàng không?

Vàng là kim loại quý hiếm mà bất cứ tín đồ trang sức nào cũng muốn sở hữu. Từ trước tới này vàng được dùng làm tiêu chuẩn tiền tệ ở nhiều nước và tạo nên những trang sức cực kỳ tuyệt vời và có giá trị cao.

Còn trong phong thuỷ, vàng là kim loại tượng trưng cho mặt trời sáng rọi. Là màu sắc mang đến sự thịnh vượng, ấm áp và hạnh phúc. Vì thế vàng trong phong thuỷ giữ một vai trò cực lớn đối với mọi người.

Thế nhưng với những người có mệnh Thuỷ, họ cần biết rằng, nguyên lý trong ngũ hành thì vàng thuộc hành Thổ mà trong âm dương ngũ hành thì Kim sinh Thủy tức là Thuỷ có tính tương sinh với Kim. Kim ở đây là kim loại và khi kim loại nung nóng tan chảy ra Thuỷ. Nhắc đến Thuỷ ai cũng nghĩ ngay đến sự trong trẻo của dòng nước. Và đó cũng chính là màu sắc tương thích cho người mệnh Thuỷ.

mệnh thủy có nên đeo vàng

Từ đó có thể trả lời được câu hỏi người mệnh Thuỷ có nên đeo vàng không rồi các bạn ạ. Người mệnh thuỷ không nên đeo màu vàng mà nên đeo các trang sức màu trắng trong mà thôi.

Thêm vào đó, cũng trong nguyên lý ngũ hành thì Thuỷ lại khắc Thổ, vàng thuộc hành Thổ như vậy, trong ngữ hành tương khắc, càng không nên đem vàng đối với người mệnh Thuỷ.

Vì người mệnh Thủy hợp nhất với màu trắng, bạc kim cho nên các bạn không cần phải lo lắng. Nếu không đeo được vàng thì bản thân các bạn có thể chọn lựa các trang sức có màu trắng và ánh kim.

Các trang sức mệnh Thuỷ nên sử dụng

Một số gợi ý về trang sức màu trắng sang trọng và đẳng cấp hợp với người mệnh Thuỷ đó là bạch kim, kim cương hoặc là vàng trắng. Nó sẽ giúp những người mệnh Thuỷ tôn được sự sang trọng của bản thân đặc biệt với phái đẹp. Hơn nữa nó còn giúp những người này gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thành công hơn trong công việc của mình.

1. Trang sức bằng vàng trắng 

Vàng trắng – một loại hợp kim có thành phần chính là vàng nhưng màu sắc của nó hơi ngà ngà. Nó quý hơn vàng ta bình thường bởi được phủ lên lớp Rhodium ánh kim tốt hơn so với vàng bình thường. Vì thế, loại này có độ phản quang tốt hơn vàng ta và còn không bị xước khi sử dụng nữa.

Và mặt thẩm mỹ có thể nhiều người Việt vẫn không thích vàng trắng. Thế nhưng vàng trắng mang lại vẻ đẹp cổ điển, sang trọng hơn rất nhiều. Và với phong thuỷ của người mệnh Thuỷ, thì nó lại càng có giá trị hơn nữa.

mệnh thủy có nên đeo vàng 1

2. Trang sức Bạch Kim 

Bạch Kim cũng là trang sức quý hiếm mang màu trắng phù hợp với người mệnh Thuỷ. Loại trang sức này xếp vào dòng “trang sức quý tộc” với giá trị của nó vô cùng lớn mà không phải ai cũng sử hữu được.

Trang sức được chế tác từ Bạch Kim thường có giá rất đắt đỏ bởi tính tự nhiên sáng bóng của nó. Những đôi hoa tai, nhẫn hay vòng tay bạch kim sẽ giúp người mệnh Thủy sẽ luôn may mắn, xua tan sự yếu mềm, biến động trong tâm lý,…Tuy nhiên vì giá trị của nó nên thực sự, với người mệnh Thuỷ, vàng trắng vẫn là loại nên được lựa chọn hơn.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc mệnh Thủy có nên đeo vàng không và một số gợi ý trang sức khác cho người mệnh Thuỷ. Hy vọng, bài viết có thể giúp các bạn mệnh Thuỷ lựa chọn trang sức sử dụng tốt nhất cho mình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN