Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào là hợp lý

Bàn thờ thờ cúng gia tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Người ta thường sẽ chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ (người nam) trong nhà. Mỗi tuổi sẽ có những hướng đặt riêng. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến mọi người tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào

Đôi nét về tuổi 1982 

Sách phong thủy viết, người tuổi 1982 thuộc mệnh Thủy, sinh năm Nhâm Tuất. Mệnh của người này hợp với những màu sắc tươi sáng như trắng, xanh. Sinh ra đã định cho mình một sự thuần khiết, thông minh, nhanh nhạy trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Mệnh này hợp với mệnh Kim, Mộc và khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

Khi người chồng (tuổi 1982) mất, thường thì người vợ hoặc cậu con trai trong nhà sẽ lo phần hậu sự, xem tuổi để mai táng hoặc là đặt bàn thờ. Vị trí chúng ta thường thấy người ta đặt bàn thờ là ở chính diện cửa chính. Nơi đây hội tụ linh khí đất trời, là nơi thuận lợi nhất để đặt bàn thờ người đã khuất. 

Tuy nhiên, nếu như khi đã xem thầy và xét thấy hướng đó không phù hợp thì nên nhanh chóng đổi hướng khác ngay. Tránh để lâu ngày, âm khí tích tụ, việc làm ăn, học tập của gia chủ gặp nhiều trắc trở.

Những hướng đặt bàn thờ phù hợp cho người tuổi 1982

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Dưới góc nhìn của các nhà phong thủy học, một số hướng đặt bàn thờ phù hợp cho tuổi này như sau:

  • Thứ nhất, hướng đông. Hướng đông được xem là hướng có nhiều sinh khí nhất. Do vậy, khi đặt bàn thờ gia chủ ở khu vực này sẽ giúp người thân gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc và học tập. Gặp vận xui được hóa giải, luôn có quý nhân phù trợ.
  • Thứ hai, hướng đông nam. Đây cũng là một hướng được đánh giá luôn mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ, đặc biệt là đối với nữ giới. Mọi bệnh tật đều sẽ tránh xa, tiền đầy túi, tình cảm anh em trong nhà ngày càng thêm thắm thiết.
  • Thứ ba, hướng bắc. Nếu như các hướng khác thiên về tiền bạc, vật chất thì hướng này lại đêm đến nhiều may mắn, bình yên hạnh phúc trong gia đình. Khi đặt bàn thờ ở hướng này, cuộc sống gia đình sẽ luôn bình yên, thuận hòa. Quan hệ giao thiệp ngoài xã hội để giao kết hợp đồng làm ăn buôn bán cúng trở nên tốt đẹp, ổn định hơn.

tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào 1

Đây là những hướng sắp đặt chủ yếu dành cho nam giới. Còn đối với nữ giới, một số hướng thích hợp để đặt bàn thờ như: hướng tây, đông bắc, tây nam, tây bắc. 

Ngoài những hướng kể trên, gia chủ cần tránh những hướng nam, đông bắc. Những hướng này thường sẽ gây nhiều phiền phức cho gia chủ, đời sống nhiều bấp bênh, anh em thiếu hòa thuận.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho tuổi 1982

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào rất quan trọng. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn hướng đặt, điểm đặt của bàn thờ cũng rất quan trọng. Sau đây là một số lưu ý khi tiến hành đặt bàn thờ.

Ngoài những hướng đặt bàn thờ kể trên, gia chủ cần tránh những vị trí đặt bàn thờ gần với không gian bếp, nhà vệ sinh. Đây là những vị trí được cho là nhiều âm khí, không được sạch sẽ do vậy không thích hợp để đặt bàn thờ.

Nếu như bạn có ý định đặt bàn ngay tại phòng khách thì nên dùng một tấm màn che để ngăn cách bàn thờ với không gian sinh hoạt. Điều này giúp đảm bảo được sự linh thiêng, tôn nghiêm cho chốn thờ phụng.

Khi thực hiện việc lau dọn bàn thờ, gia chủ cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng, kín đáo. Điều này thêm một lần nữa thể hiện sự thành kính của mình đối với những người đã khuất. Thêm nữa, hãy sử dụng những vật dụng dành riêng để lau bàn thờ. Chúng ta đều bết đây là nơi đòi hỏi có sự thiêng liêng, không nên để nó bị dơ bẩn.

Nên đặt bàn thờ dựa thật vững chắc vào tường. Không nên để bàn thờ tựa vào những vị trí có cửa sổ hoặc lối thoát khí. Ở những vị trí này sẽ khiến nguồn linh khí theo những lối thoát đó và đi ra ngoài. Về lâu về dài sẽ không tốt cho phía gia chủ.

Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào là vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm. Bàn thờ không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất mà còn là nơi linh thiêng, phù hộ cho ta sức khỏe, bình an. Mỗi gia đình sẽ có những cách thức sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo được gia đình bạn luôn gặp được may mắn, hanh thông trong công việc thì hãy tuân thủ thật tốt những hướng đặt bàn thờ đã gợi ý trên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN