Lộ Bàng Thổ hợp màu gì mang lại nhiều may mắn

Từ trước đến giờ, yếu tố phong thủy có tác động rất lớn tới cuộc sống và văn hóa của người Á Đông và đặc biệt là người Việt. Có nhiều bạn mệnh Lộ Bàng Thổ không biết mình hợp màu gì để có thể may mắn, tài lộc. Hôm nay chúng ta sẽ trả lời câu hỏi Lộ Bàng Thổ hợp màu gì.

Khái quát về mệnh Lộ Bàng Thổ 

Lộ Bàng Thổ là một nạp âm trong tổng số 6 nạp âm của mệnh Thổ trong quan niệm ngũ hành. Giải thích trên cơ sở tiếng Hán Việt thì “Lộ” là con đường, “Bàng” là cái thứ không quan trọng, không cần thiết, “Thổ” nghĩa là đất. Từ đó có thể hiểu Lộ Bàng Thổ nghĩa là phần đất ở ven đường không quan trọng.

lộ bàng thổ hợp màu gì

Người có mệnh Lộ Bàng Thổ thì có tuổi Tân Mùi và sinh vào các năm 1871, 1931, 1991, 2051 và tuổi Canh Ngọ sinh vào các năm 1870, 1930, 1990, 2050. Những người có bản mệnh Lộ Bàng Thổ thường sẽ có tính kiên trì, kiên nhẫn và mạnh mẽ, kiên cường. Họ là người thích sự nề nếp, gọn gàng không thích lộn xộn, sống vô kỷ luật, vô trách nhiệm, cuộc sống phi khoa học.

Người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ thường là người cởi mở, hòa đồng, dễ giao tiếp, không tính toán, dễ tin vào người khác. Cũng vì thế họ thường bị lợi dụng lòng tin. Vốn là “đất ven đường” nên họ thường nghĩ mình nhỏ bé nhưng thực chất lại mang một sức mạnh, tài năng phi thường. Trong công việc họ thường sẽ hợp với các công việc đòi hỏi kiên nhẫn, tỉ mỉ, thận trọng. Tuy nhiên tình đường duyên khá trắc trở, họ sống rất nội tâm nên một khi đã cảm thấu được trái tim thì sẽ bền lâu và đẹp đẽ.

Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì?

Sử dụng đúng màu sẽ giúp cho bản thân chủ mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống không chỉ riêng với mệnh Lộ Bàng Thổ mà còn với tất cả các bản mệnh khác. Nắm rõ bản mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì và tối kỵ với màu gì sẽ giúp ích cho chủ mệnh rất nhiều trong cuộc sống.

Các màu sắc hợp mệnh

Ngũ hành tương sinh tương khắc, như các bạn đã biết mệnh Thổ là hợp với mệnh Hỏa. Do vậy các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ là các màu sắc hợp với mệnh Thổ. Các màu đó là các màu tươi sáng như đỏ, cam, tím, hồng. Mệnh Lộ Bàng Thổ cũng vậy, khi kết hợp với các màu sắc này người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như thăng hoa trong con đường tài lộc. Đồng thời các màu này còn giúp cho mệnh Lộ Bàng Thổ giải quyết các vấn đề một cách hoàn hảo nhất khi mắc phải trong tất cả công việc.

lộ bàng thổ hợp màu gì 1

Ngoài ra các màu của hành Thổ như nâu, vàng đất cũng là một màu rất hợp với bản mệnh Lộ Bàng Thổ. Khi kết hợp với các màu này không chỉ mang đến vẻ sang trọng , quý tộc mà con đường phú quý cũng có nhiều thuận lợi.

Các màu sắc tối kỵ

Như các bạn đều đã biết, hành Thổ khắc hành Thủy vì vậy người mang hành Thổ nói chung và người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ nói riêng cần tránh mang các màu tượng trưng cho hành Thủy. Đó là các màu như màu đen, màu xanh. Đồng thời theo tương sinh tương khắc ngũ hành thì hành Thổ khắc hành Mộc. Vì vậy, người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ cũng không nên sử dụng các màu tượng trưng cho hành Mộc như là màu xanh lá. Từ đây bạn cần phải chú ý hơn về màu sắc hợp với bản mệnh để có thể lựa chọn màu sắc không những hợp mệnh mà vẫn hợp thời trang.

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì

Các bạn đã nắm được Lộ Bàng Thổ hợp màu gì vậy bạn có tò mò về bản mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh nào. Từ đó bạn có thể dễ dàng tìm được những người hợp mệnh để hợp tác làm ăn hay là chọn người chung sống cả đời, cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát đạt tấn tới. 

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì ai cũng đều biết Hỏa sinh Thổ (lửa cháy vạn vật thành tro, tro làm đất màu mỡ). Vì vậy những người mang mệnh Lộ Bàng Thổ sẽ hợp với những người mang mệnh Hỏa. Đồng thời Thổ khắc Mộc, nên khi hợp tác làm ăn hay kết bạn giao lưu thì người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ cần tránh kết hợp với những người mang mệnh Mộc.

Bài trí cây cảnh trong căn phòng của người mang bản mệnh Lộ Bàng Thổ cũng nên chú ý. Họ hợp với các cây có màu tượng trưng cho mệnh thổ như cây Lan Hồ Điệp, cây Lưỡi Hổ, Sen Đá Nâu, Cây Vạn Niên Thanh,…Đồng thời cũng có thể bài trí các cây có màu tượng trưng cho hành Hỏa như các cây Lan Quân Tử, cây Ngọc Ngân, cây Phong Lộc,…Thêm vào đó không nên bài trí các cây mang màu sắc của hành tương khắc.

lộ bàng thổ hợp màu gì 2

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về Lộ Bàng Thổ hợp màu gì và một số thông tin liên quan đến mệnh Thổ cùng với tương sinh và tương khắc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn mệnh Thổ có được may mắn, tài lộc. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN