Danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021

Danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021 hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là những người dân sống trong vùng còn gặp nhiều khó khăn. So với các địa phương khác, người dân sinh sống tại các xã bãi ngang ven biển có cuộc sống vất vả hơn rất nhiều bởi nơi đây đất đai khó canh tác, thiên tai khắc nghiệt xảy ra thường xuyên. 

Danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021

Cơ chế chính sách giảm nghèo cho người dân

Vừa qua Bộ LĐTB&XH đã có Công văn 269/LĐTBXH-VPQGGN về việc thực hiện, thi hành các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2021. Theo đó, Bộ LĐTB&XH đã đề nghị UBND của các tỉnh/thành phố tiến hành khẩn trương thực hiện một số những nội dung cụ thể như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điều 2 của Nghị định 07/2021/NĐ-CP về một số những Quy định chuẩn nghèo đa chiều của giai đoạn từ 2021 đến 2025, tổ chức thực hiện các chính sách về giảm nghèo, an sinh xã hội đối với những hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo bắt đầu từ ngày 01/01/2021.
  • Năm 2021, tiếp tục sẽ thực hiện các chính sách giảm nghèo đối với những huyện nghèo theo như Quyết định 275/QĐ-TTg ngày 07/3/2017 đã phê duyệt danh sách các huyện nghèo và các huyện đã thoát nghèo trong giai đoạn từ năm 2018 đến 2020 và một số xã đặc biệt khó khăn ở vùng bãi ngang ven biển và hải đảo trong giai đoạn từ 2016 đến 2020 cho đến khi các cấp có thẩm quyền đưa ra văn bản mới thay thế.
  • Năm 2021, sẽ không tiếp tục áp dụng một số những cơ chế, chính sách giảm nghèo trong giai đoạn từ 2016 đến 2020 đối với các xã đặc biệt khó khăn nằm trong vùng bãi ngang ven biển và hải đảo mà trước đó đã được các cấp có thẩm quyền công nhận theo Quyết định 596/QĐ-TTg ngày 25/5/2018 sửa đổi tại Điều 2 Quyết định 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn ở trong vùng bãi ngang ven biển và hải đảo từ năm 2016 đến 2020.

Danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021 1

Danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021

TP. Hồ Chí Minh có xã Thạnh An thuộc huyện Cần Giờ.

Tỉnh Quảng Ngãi có 3 xã bao gồm: xã An Bình, An Vĩnh và An Hải thuộc huyện Lý Sơn. Tuy nhiên, theo Nghị quyết 867/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 thì các xã An Bình, An Vĩnh và An Hải thuộc huyện Lý Sơn đã giải thể nên đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Ngãi không còn có xã đảo nào nữa.

TP. Hải Phòng có 12 xã, thị trấn bao gồm: Xuân Đám, Phù Long, Hiền Hào, Trân Châu, Gia Luận, Đồng Bài, Việt Hải, Hoàng Châu,Văn Phong, Nghĩa Lộ, và thị trấn Cát Bà, Cát Hải Thuộc huyện Cát Hải.

Tỉnh Quảng Ninh có 11 xã, thị trấn bao gồm: Xã Ngọc Vừng, xã Thắng Lợi, xã Quan Lạn, xã Minh Châu, xã Bản Sen thuộc huyện Vân Đồn, xã Cái Chiên thuộc huyện Hải Hà, xã Vĩnh Trung, xã Vĩnh Thực thuộc TP.Móng Cái và thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến, xã Thanh Lân thuộc huyện Cô Tô

Tỉnh Tiền Giang có 6 xã bao gồm: Tân Phú, Tân Thới, Tân Thạnh, Phú Đông, Phú Thạnh, Phú Tân thuộc huyện Tân Phú Đông.

Tỉnh Sóc Trăng có 11 xã, thị trấn bao gồm: Xã An Thạnh Đông, xã An Thạnh Tây, xã An Thạnh 1, xã An Thạnh 2, xã An Thạnh 3, thị trấn Cù Lao Dung thuộc huyện Cù Lao Dung và xã An Lạc Tây, xã An Thạnh Nam, xã Đại Ân 1, xã Phong Nẫm, xã Nhơn Mỹ thuộc huyện Kế Sách.

Tỉnh Trà Vinh có 6 xã, thị trấn bao gồm: Xã Đông Hải, xã Long Khánh, xã Long Vĩnh và thị trấn Long Thành thuộc huyện Duyên Hải, xã Hòa Minh, xã Long Hòa thuộc huyện Châu Thành.

Tỉnh Cà Mau có 2 xã bao gồm: Xã Khánh Bình Tây thuộc huyện Trần Văn Thời và xã Tân Ân thuộc huyện Ngọc Hiển.

Tỉnh Bình Thuận có 4 xã bao gồm: Xã Long Hải, xã Ngũ Phụng, xã Tam Thanh thuộc huyện Phú Quý và xã Phước Thể thuộc huyện Tuy Phong.

Tỉnh Thanh Hóa có 3 xã bao gồm: Xã Nghi Sơn, xã Hải Bình thuộc huyện Tĩnh Gia, xã Ngư Lộc thuộc huyện Hậu Lộc.

Danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021 2

Tỉnh Kiên Giang có 17 xã, thị trấn bao gồm: Xã Thổ Châu, Hòn Thơm, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương, Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, thị trấn An Thới, Dương Đông thuộc huyện Phú Quốc; xã Hòn Tre, An Sơn, Lại Sơn, Nam Du thuộc huyện Kiên Hải; xã Sơn Hải, Hòn Nghệ thuộc huyện Kiên Lương và xã Tiên Hải thuộc Thị xã Hà Tiên.

Tỉnh Khánh Hòa có 6 xã, thị trấn bao gồm: Xã Vạn Thạnh thuộc huyện Vạn Ninh, xã Cam Bình thuộc TP. Cam Ranh, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây, thị trấn Trường Sa thuộc huyện Trường Sa và phường Vĩnh Nguyên thuộc TP. Nha Trang.

Tỉnh Quảng Nam có 2 xã bao gồm: Xã Tam Hải thuộc huyện Núi Thành và xã Tân Hiệp thuộc TP.Hội An.

Tỉnh Bình Định có xã Nhơn Châu thuộc TP. Quy Nhơn.

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về danh sách các xã bãi ngang ven biển năm 2021. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm được cho mình những kiến thức cũng như hiểu biết bổ ích mới. Cảm ơn các bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN