Cách tắm cho ông Thần Tài ông Địa giúp vượng linh khí

Thờ cúng Ông thần Tài từ lâu đã được xem là nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Đặc biệt là với những gia đình kinh doanh và buôn bán. Tuy nhiên, không phải là ai cũng biết cách tắm cho ông Thần Tài ông Địa cũng như là lựa chọn ngày tắm phù hợp. Để hiểu thêm, các bạn có thể theo dõi chi tiết trong bài viết “Cách tắm cho ông Thần Tài ông Địa giúp vượng linh khí” dưới đây nhé!

cách tắm cho ông Thần Tài 1

Cách tắm cho ông Thần Tài ông Địa giúp vượng linh khí

Chuẩn bị mâm cơm cúng 

Trước khi tắm cho Thần Tài ông Địa, gia chủ cần tiến hành nghi lễ xin phép. Và mâm cơm cúng là 1 phần không thể không chuẩn bị. Tuy nhiên, mâm cơm cúng này không cần quá cầu kỳ mà chỉ cần 1 số vật phẩm đơn giản như 1 lọ hoa tươi, có thể chọn hoa hồng hoặc là hoa cúc, 1 đĩa hoa quả tươi hoặc 1 đĩa xôi, đĩa bánh kẹo là đủ.

Chuẩn bị nước tắm cho Thần Tài ông Địa

Nước tắm cho Thần Tài ông Địa phải là nước sạch, và được lấy từ những nguồn nước không dính các tạp chất, không được phép có mùi hôi tanh khó chịu. Nước này có thể lấy từ nước giếng khoan, nước máy, và không nên dùng nước khe, nước suối hay nước sông.

Điều quan trọng là nước tắm cho Thần Tài ông Địa phải có mùi thơm nhẹ dịu, không được thơm quá nồng nặc, vì thế mà người ta thường đun nước sạch đã chuẩn bị ở trên với các loại hương liệu như là quế, hoa bưởi hoặc gừng,…

Người ta cũng dùng rượu ngâm với gừng tươi để tắm cho Thần Tài ông Địa ở trong trường hợp không nấu được nước các hương liệu như trên. Các nhà tâm linh quan niệm rằng, thứ nước thơm hoặc là rượu thơm trên sẽ làm cho bức tượng Thần Tài và ông Địa được sạch đẹp nhất và không làm mất đi nguồn linh khí thuần khiết của 2 vị thần này, qua đó làm cho phúc lộc của gia đình không bị rửa trôi mất.

Nước tắm cho Thần Tài ông Địa cần phải được đun sôi và để nguội đến khoảng 35 độ. Nước tắm này phải được đựng trong chậu sạch sẽ. Tốt nhất, cần chuẩn bị 1 chiếc chậu bằng thủy tinh hoặc bằng ngọc chuyên dùng để tắm cho Thần Tài và ông Địa.

cách tắm cho ông Thần Tài

Các bước tắm cho ông Thần Tài ông Địa

Bước 1: Đầu tiên, gia chủ cần thắp hương trên bàn thờ Thần Tài, cầu khấn nguyện vọng của bản thân và gia đình là được tắm cho Thần Tài ông Địa. Lời khấn phải thành tâm, thể hiện sự kính ngưỡng đối với Thần Tài. 

cách tắm cho ông Thần Tài 2

Bước 2: Sau khi khấn vái xong, gia chủ tiến hành hạ tượng Thần Tài ông Địa trên bàn thờ xuống, và mang đến một nơi cao ráo, sạch sẽ, sang trọng để tắm cho 2 vị thần này bằng nước thơm đã được chuẩn bị trước đó. Bạn nên dùng khăn sạch đã chuẩn bị trước để lau rửa những vị trí khó sạch nhất ở bức tượng.

Bước 3: Sau khi tắm xong, đặt 2 bức tượng Thần Tài và ông Địa ở những nơi thoáng mát, và có nhiệt độ vừa phải, tránh ánh nắng gay gắt để bức tượng khô tự nhiên. Đồng thời, gia chủ cũng có thể tranh thủ thời gian này dọn dẹp lại bàn thờ Thần Tài cho sạch sẽ.

Tại sao lại phải tắm cho ông Thần Tài ông Địa?

Ban thờ Thần Tài thường được đặt tại các vị trí thấp, và có khí gần cửa ra vào, lối đi lại, nên lâu ngày sẽ bị bám bụi trong thời gian dài. Nếu như không lau dọn, tắm mưa cho ông Thần Tài ông Địa thường xuyên sẽ bị giảm đi linh khí, và khiến mọi mong cầu của gia chủ với Thần Tài Thổ Địa sẽ không còn linh ứng nữa.

Theo quan niệm dân gian, thì Thần Tài rất thích sự sạch sẽ. Bởi vậy, mà việc tắm cho ông Thần Tài ông Địa cần được gia chủ quan tâm, và lưu ý hơn để không bị mất đi tài lộc cho nơi kinh doanh của mình.

cách tắm cho ông Thần Tài 3

Nên tắm cho ông Thần Tài vào ngày nào để thu hút tài lộc

Câu trả lời chính xác nhất đó là bạn nên tắm rửa cho ông Thần Tài thường xuyên bởi bám bụi trên tượng Thần Tài không nên để quá lâu. Điều này đồng nghĩa với việc là thể hiện sự trân trọng, thành kính, và sự tôn sùng mà gia chủ dành cho Thần Tài của mình.

Việc tắm rửa cho ông Thần Tài diễn ra thường xuyên vì vậy chúng ta không nhất thiết phải chọn ngày. Tuy nhiên thì có thờ có thiêng, có kiêng có lành, gia chủ tốt nhất nên tắm rửa cho ông Thần Tài vào ngày vía Thần Tài xem là hợp lý nhất. Tức là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài. Ngoài ra, vào ngày rằm mồng một hàng tháng gia chủ cũng có thể chọn để tắm cho Thần Tài nhé. 

Kết luận

Trên đây là “Cách tắm cho ông Thần Tài ông Địa giúp vượng linh khí” và một số lưu ý khi tắm cho Thần Tài. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích để các bạn có thể tắm cho Ông Thổ địa Thần Tài trong gia đình mình 1 cách đúng và đơn giản nhất, đảm bảo phúc lộc dồi dào cho cả gia đình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN