Cách nấu trà sữa truyền thống để bán đơn giản nhất

Càng ngày càng có rất nhiều các bạn trẻ tự phát triển và mở cửa hàng được nhờ cách nấu trà sữa truyền thống để bán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu trà sữa vừa đơn giản vừa dễ thực hiện này nhé!

cách nấu trà sữa truyền thống để bán

Cách nấu trân châu truyền thống trong trà sữa

Một trong những nguyên liệu chủ yếu thu hút mọi người thưởng thức trà sữa đó chính là trân chân. Có thể thấy trân châu được bán sẵn rất nhiều ở trong siêu thị nhưng làm thế nào để có thể chế biến, nấu chúng vừa ngon vừa không bị dính thì chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trân châu

 • 1 gói trân châu sống bán sẵn.
 • 600ml nước.
 • Nồi nấu trân châu.
 • Rổ lọc inox.

Các bước thực hiện để nấu trân châu truyền thống 

cách nấu trà sữa truyền thống để bán 1

Bước 1: Cho trân châu cùng nước vào nồi đun lửa nhỏ. Bạn có thể bỏ thêm một chút đường để trân châu có thêm vị ngọt nhẹ hoặc tùy theo khẩu vị của mình. 

Bước 2: Khi trân châu bắt đầu được nấu mềm, chín tới thì vớt ra rổ lọc inox. Ngay sau khi bạn vớt trân châu ra thì cần phải dội chúng qua nước lạnh sạch, vừa làm trân châu dai thêm mà không bị quá mềm.

Bước 3: Sau đó chuẩn bị một bát đựng nước đá rồi cho trân châu vào ngâm khoảng từ 2 đến 3 phút. Trân châu nóng khi ngâm với nước lạnh thì ăn sẽ dai giòn và tránh tình trạng bị dính lại vào nhau.

Bước 4: Sau đó vớt ra để nguội là đã có thể sử dụng.

Cách tự làm trân châu đen theo kiểu truyền thống

Ngoài trân châu truyền thống bán sẵn thì bạn có thể tự mình thử làm với cách làm trân châu đen theo kiểu truyền thống, đây là loại trân châu đang rất hot hiện nay.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 500gr bột cacao.
 • 500gr bột năng.
 • 600ml nước nóng.

Các bước thực hiện để làm trân chân đen theo kiểu truyền thống

cách nấu trà sữa truyền thống để bán 2

Bước 1: Chuẩn bị bột cacao và bột năng theo tỷ lệ 1:1. Để bột không vón cục và bị dính thì bạn cần cho bột qua rây bột cho mịn rồi sau đó dùng thìa trộn trước hai loại bột này với nhau.

Bước 2: Cho vào một chút nước nóng, vừa đổ nước vừa trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi dẻo là được.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp bột nguội dần thì bạn rải một lớp bột khô xuống khay rồi đặt hỗn hợp bột lên và nhồi cho đến khi bột được dẻo và đều hơn. Dùng thêm một lớp bột áo để cho lúc nhồi bột không bị dính vào tay.

Bước 4: Khi bột được trộn kỹ với nhau thì bạn viên thành từng viên nhỏ tròn, cứ viên như vậy cho đến khi bột hết là được. Sau đó sử dụng cách nấu trân chân như trên là thành công.

Dù có là trân châu mua sẵn hay trân châu tự làm thì đều dễ thực hiện mà chi phí cũng không quá cao để thực hiện.

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán ngay tại nhà

cách nấu trà sữa truyền thống để bán 3

Nấu trà sữa rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước chuẩn bị nhỏ thôi là bạn có thể nấu được đủ lượng trà sữa để bán, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn đem lại hương vị thơm ngon chuẩn vị.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu trà sữa:

 • 3 đến 4 gói trà mạn túi lọc.
 • 3 đến 4 thìa cà phê sữa đặc.
 • 500ml nước nóng.
 • 400gr trân chân đen tự nấu.

Các bước thực hiện cách nấu trà sữa truyền thống để bán thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Đun nước nóng sẵn để pha. Bỏ trà túi lọc vào một bình chịu nhiệt lớn, đổ nước nóng vào, đợi cho trà ra hết rồi sau đó khuấy đều bình lên, sau đó bỏ túi trà ra.

Bước 2: Sau khi bỏ trà túi lọc ra khỏi nước nóng thì bạn cho sữa đặc vào khuấy cho tan ra đều. Tùy theo sở thích từng khách mà bạn bỏ ít hay nhiều sữa để trà có vị vừa vặn nhất.

Bước 3: Bỏ trân châu vào trà sữa, khuấy đều cho hạt trân châu không bị dính với nhau. Sau đó thưởng thức khi nóng hoặc lạnh đều ngon. Tùy theo mục đích và sở thích để bán mà bạn có thể phát triển nhiều hương vị khác nhau như có thể pha bột trà xanh hoặc các loại bột đủ an toàn khác sẽ nấu được nhiều hương vị hơn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu trà sữa truyền thống để bán đơn giản và một số hương vị trà sữa mới giúp bạn đa dạng hơn trong menu trà sữa của mình. Để có ly trà sữa truyền thống ngon đúng vị, hãy nhớ lựa chọn nguyên liệu cẩn thận và lưu ý trong quá trình pha trà để có được nước trà chất lượng cho ly trà sữa thơm vị trà, vị chát thích hợp mà không bị quá đắng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN